Ốc Bulot

Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: HẢI SẢN
  • Miễn phí giao hàng với đơn hàng 1 triệu trong bán kính 5km
  • Giảm giá 10% hoá đơn với khách hàng tích đủ 5000 điểm
Xã hội hiện đại, con người càng thích tìm hiểu nhiều điều mới mẻ, đặc biệt là các món ngon tứ phương. Các hàng quán ăn độc, lạ được cập nhật liên tục trên các trang mạng xã hội. Sở thích ăn uống của giới trẻ cũng nghiêng về các món hải sản nhiều h...

Xã hội hiện đại, con người càng thích tìm hiểu nhiều điều mới mẻ, đặc biệt là các món ngon tứ phương. Các hàng quán ăn độc, lạ được cập nhật liên tục trên các trang mạng xã hội. Sở thích ăn uống của giới trẻ cũng nghiêng về các món hải sản nhiều hơn. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót nếu Ốc Bulot Pháp không được liệt kê trong danh sách các loại hải sản thơm ngon, xứng đáng được giới thiệu đến bạn bè gần xa. Là loại hải sản còn khá xa lạ với người Việt Nam nên chúng ta cùng nhau tìm hiểu những điều mà ít ai biết về loại ốc này nha.

Ốc bulot Pháp

Ốc bulot Pháp

Ốc Bulot được nhập khẩu từ vùng biển phía Bắc của Pháp

Ốc Bulot có nhiều dòng và xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới như Ireland, bờ biển Bồ Đào Nha, Canada hay vùng biển Siberia. Tuy nhiên, loại Ốc Bulot có xuất xứ từ vùng biển phía Bắc của Pháp lại được khách hàng ưa chuộng hiện nay, hay còn gọi là ốc Bulot Pháp. Đây là loại ốc sạch, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên (không sử dụng các hình thức đánh bắt bằng điện, ép khí...) bởi những người ngư dân lâu đời sinh sống tại vùng biển Normandy.

Quy trình sản xuất ốc Bulot tại vùng biển Normandy là một quy trình khép kín: đánh bắt tự nhiên – sơ chế - bảo quản - xuất khẩu. Ốc được đựng trong các loại túi hút chan không hoặc hộp sang trọng. Do đặc tính của vùng biển Normandy đã tạo nên một ốc Bulot Pháp có phần thịt giòn giòn, dai dai vị ngọt đậm hơn so với các loại ốc Bulot những vùng khác. Quy trình khép kín trên đã giúp giữ được nguyên hương vị và độ tươi sống của hải sản khi gửi đến người tiêu dùng.

Ốc bulot Pháp Hà Nội

Ốc Bulot loại hải sản từng làm thức ăn cho cá

Sẽ có rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn vì sao điều này lại có thể xảy ra với loại ốc được đánh giá là khá quý và đắt đỏ như thế này. Trên thực tế, Ốc Bulot của Pháp chỉ bắt đầu được tìm kiếm và trở nên thịnh hành những năm gần đây. Còn quay về thời Trung Cổ, đây là loại ốc chỉ được dùng để làm mồi câu cá tuyết.

Với chất lượng cuộc sống dần được nâng cao, nhu cầu dinh dưỡng cũng cần được quan tâm và ưu tiên. Vì vậy, ốc Bulot Pháp dần trở thành một món ăn đặc sản được nhiều người biết đến, bởi lẽ đây là loại ốc mang nhiều dinh dưỡng cần thiết và lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, đây là món hải sản quen thuộc của dân thượng lưu, hoàng gia sành ăn tronng các bữa tiệc, nhà hàng sang trọng.

Ốc bulot giá

Ốc Bulot bị giới hạn số lượng đánh bắt trong 1 ngày

Các loại hải sản ngày càng phổ biến và tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng, từ trẻ em đến người lớn ở mọi hoàn cảnh. Hải sản dần xuất hiện đa dạng hơn trong thực đơn các món ăn đường phố, bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng, quy mô lớn chuyên nghiệp. Nhu cầu người dân càng cao, đồng nghĩa các nhà cung phải hoạt động tích cực hơn để đáp ứng đầy đủ sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Để giữ được nguồn cung ốc Bulot Pháp ổn định, bảo đảm sự sinh sản tốt và duy trì được lượng hàng đều đặn, việc đánh bắt phải được diễn ra theo đúng quy định về số lượng trong một ngày. Theo một số thông tin của người dân tại nơi đây, mỗi ngư dân chỉ được đánh bắt 300kg/ngày, trên một chuyến tàu/thuyền chỉ được tối đa 3 người.

Ốc Bulot

Ốc Bulot

Ốc Bulot của Pháp là dòng ốc to, vỏ xoắn và chắc thịt. Mỗi ký chỉ khoảng 50 đến 60 con, tùy trọng lượng. Nếu dựa trên sự sản xuất cho các cơ sở, nhà hàng với lượng khách ngày một tăng thì đó là con số vừa đủ, chứ không quá cao. Tuy nhiên, việc đánh bắt có giới hạn này là một trong những cách giúp ốc Bulot từ Pháp giữ được sự phát triển bền vững qua năm tháng.

Ốc Bulot Pháp được xem là một trong những loại hải sản quý hiếm và đắt đỏ vì sự quý hiếm cũng như quá trình đánh bắt, sơ chế sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn các loại ốc thường thấy. Ngay sau khi đánh bắt xong, người dân phải làm sạch hết cát có trong ốc để ốc được tươi hơn và sạch hơn. Sau đó ốc sẽ được sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Sau đó ốc lại tiếp tục được sơ chế và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Thịt ốc nhờ quá trình này vẫn giữ được độ ngọt, tươi béo, săn chắc mà không bị co rút cũng như bở thịt, chất lượng gần như không thay đổi.

Ốc Bulot hấp

Ốc Bulot hấp

Không phải cơ sở phân phối nào cũng biết được quy trình này và tuân thủ đúng. Vì vậy, người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp cần lựa chọn nơi phân phối uy tín và đảm bảo. Với cơ sở phân phối Hải Sản Xanh, người tiêu dùng có thể an tâm chọn lựa nhiều loại hải sản khác nhau, đảm bảo được chất lượng nguyên gốc cũng như giá cả hợp lý. Hoạt động chuyên nghiệp giúp nhu cầu mua ốc Bulot Pháp của từng khách hàng đều được đáp ứng tốt. 

Facebook Daddy Mart Zalo Daddy Mart Messenger Daddy Mart