Mù tạt (wasabi) khô Nhật (Nissi) - túi 1kg

420.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: NHẬT
  • Dòng sản phẩm: GIA VỊ
  • Miễn phí giao hàng với đơn hàng 1 triệu trong bán kính 5km
  • Giảm giá 10% hoá đơn với khách hàng tích đủ 5000 điểm
MÙ TẠT BỘT Trong các loại nước chấm phong phú của xứ sở Mặt Trời mọc như dashi,miso, hay xì dầu... phổ biến và quen thuộc với người Việt chúng ta hơn cả có lẽ là Wasabi - mù tạt xanh Nhật Bản. Mù tạt là gia vị quen thuộc trên toàn thế giới đặ...

MÙ TẠT BỘT

Trong các loại nước chấm phong phú của xứ sở Mặt Trời mọc như dashi,miso, hay xì dầu... phổ biến và quen thuộc với người Việt chúng ta hơn cả có lẽ là Wasabi - mù tạt xanh Nhật Bản.

Mù tạt là gia vị quen thuộc trên toàn thế giới đặc biệt với những người cảm nhận được vị cay ngon của thứ gia vị có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ này.

Nhắc đến mù tạt,chúng ta không thể quên wasabi, người Việt Nam thường gọi là mù tạt xanh. Đây có lẽ là loại mù tạt nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất trên thế giới.

Wasabi - mù tạt Nhật Bản được chế biến từ một loại rau cải, thường được gọi là cải ngựa. Mù tạt Wasabi được biết đến là một dạng chất lỏng hoặc bột có màu xanh lá cây thường được sử dụng như gia vị cho sashimi là các món ăn hải sản và sushi.

Wasabi có một hương vị cay nóng và nồng, cảm giác cay nóng đó sẽ mất đi nhanh chóng và không để lại vị nóng bỏng trong miệng lâu như ớt.

Cách sử dụng mù tạt bột:

Đầu tiên chúng ta cho một lượng wasabi bột vừa đủ vào chén, sau đó rót nữa muỗng nước vào và đánh.

Trong trường hợp lượng nước và lượng wasabi chưa cân bằng thì chúng ta cho thêm từ từ nước vào không nên cho quá nhiều nước sẽ làm mù tạt nhão ra và ăn không ngon.

Sau khi lượng nước và lượng wasabi cân bằng chúng ta bắt đầu đánh mạnh tay và đều từ 3 đến 5 phút là được, nếu sử dụng một lượng lớn bột mù tạt nên dùng tay để bóp sẽ mau hơn.

Mù tạt wasabi わさび Ban đầu bột mù tạt màu xanh nhạt ,khi sử dụng pha với nước đánh lên thành bột nhão sẽ chuyển sang màu xanh đậm ,có thể pha với nước tương ăn các món sushi, sashimi. Sau khi đánh bột với nước xong chúng ta có thể nắn thành viên hoặc hình thù tuỳ thích để trang trí như các quán ăn của Nhật

Chú ý: Khi pha với nước xong phải đánh lên liên tục, càng đánh bột thì càng cay. Tuyệt đối không được cho trực tiếp bột mù tạc vào nước tương khi đó mù tạc không cay mà lại bị đắng.

Các loại mù tạc bán tràn lan bên ngoài khi ăn vào có vị cải rất hổn dễ bị sặc đó là mù tạc giả được làm từ hoá chất. Mù tạc của Nhật vị thơm tự nhiên mùi cải ngựa, cay dịu dễ chịu.

Hướng dẫn bảo quản:

Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Sau khi mở gói, để giữ vị cay nên bảo quản trong tủ lạnh.

Công dụng của mù tạt - Wasabi

Nhiều vitamin: Hạt mù tạt là nguồn dồi dào axit béo Omega-3, canxi, chất xơ, sắt, mangan, magiê, nicain, protein, selen, kẽm và phốt pho.

Giảm đau nửa đầu: Các nhà khoa học đang nghiên cứu về tác dụng giảm chứng đau nửa đầu ở những phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh của mù tạt.

Tốt cho hệ tiêu hoá: Tăng cường trao đổi chất, kích thích hệ tiêu hoá và tăng tiết nước bọt gấp 8 lần so với bình thường nên giúp tiêu hoá thức ăn tốt. Giúp giảm các bệnh ở dạ dày và hệ tiêu hoá

Ngừa ung thư: Mù tạt có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư.

Bệnh về da: Chất sulfur có trong mù tạt giúp điều trị các bệnh về da.

- Các bệnh hệ hô hấp: Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi

- Bệnh viêm khớp: Mù tạt giúp giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp.

Mù tạt xanh Wasabi là một gia vị không thể thiếu khi dùng chung với các món ăn như: sashimi, các món ăn hải sản và sushi, để tăng thêm hương vị cho món ăn càng thơm ngon hấp dẫn.

Facebook Daddy Mart Zalo Daddy Mart Messenger Daddy Mart