Bò Một Nắng Phú Yên

288.000₫
Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: VIỆT NAM
  • Dòng sản phẩm: THỰC PHẨM KHÔ
  • Miễn phí giao hàng với đơn hàng 1 triệu trong bán kính 5km
  • Giảm giá 10% hoá đơn với khách hàng tích đủ 5000 điểm
GIỚI THIỆU VỀ BÒ MỘT NẮNG PHÚ YÊN Đến với vùng đất Phú Yên, khách du lịch được giới thiệu về món ăn mang cái tên rất độc đáo Bò một nắng Phú Yên, người dân ở đây còn gọi là nó với cái tên rất dân dã “Bò một nắng hai sương”. Không phải ngẫu nh...

GIỚI THIỆU VỀ BÒ MỘT NẮNG PHÚ YÊN

Đến với vùng đất Phú Yên, khách du lịch được giới thiệu về món ăn mang cái tên rất độc đáo Bò một nắng Phú Yên, người dân ở đây còn gọi là nó với cái tên rất dân dã “Bò một nắng hai sương”.

Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này được người dân gọi với cái tên như vậy mà bởi công đoạn, quy trình làm ra một miếng bò một nắng khá là tỉ mỉ, phức tạp và mất nhiều thời gian. Có nhiều du khách chia sẻ rằng họ khá tò mò khi lần đầu nghe qua cái tên này và nhất định phải đến thưởng thức cho bằng được. 

Bò một nắng Phú Yên và top 10 địa chỉ mua uy tín

Bò một nắng là một món ăn đặc sản, đã xuất hiện từ lâu tại Phú Yên, và hiện nay được rất nhiều khách du lịch cũng như người dân ưa chuộng, đặc biệt là mua về làm quà, vừa sang trọng, vừa dinh dưỡng.

Bò một nắng Phú Yên có ngon hay không phải thì người chế biến phải biết cách chọn nguyên liệu thật chính xác và đảm bảo tỉ mỉ. Nguyên liệu để làm ra món ăn này là thịt bắp của bò (bò vàng Phú Yên vùng núi Sơn Hòa, loại bò này được chăn thả tự nhiên cho từng thớ thịt săn, chắc, ít nước, có vị ngọt), thịt bắp là bộ phận của bò có chất lượng thịt cao nhất.

Bò một nắng Phú Yên và top 10 địa chỉ mua uy tín

Những con bò được chọn làm nguyên liệu cho món bò 1 nắng Phú Yên được nuôi trong điều kiện tốt nhất, được chăn thả tại các đồng cỏ, cho ăn các loại thức ăn tự nhiên để thịt vẫn giữ được độ tươi ngon đến lúc chế biến.

Chính vì vậy, cho ra những mẻ bò một nắng chất lượng cao, đảm bảo dinh dưỡng, săn chắc, mềm và không bị nhão thịt. 

Thịt bò tươi được lựa chọn kỹ càng ở trên sẽ được chế biến, nêm nếm theo hương vị ẩm thực Phú Yên cùng các loại gia vị như ớt xanh, tiêu, tỏi, mắm, muối hột đậm đà,…

Tẩm ướp hỗn hợp gia vị này trên miếng bò khoảng 4 – 6 tiếng để thấm đều gia vị, sau đó đem đi phơi dưới cái nắng giòn của thời tiết miền Trung.

Sau khi phơi xong người ta cho số thịt này vào lò sấy khô thêm 30% nữa, rồi tiếp tục đem thịt đi phơi thêm 1 đợt sương khoảng 1 giờ đồng hồ, cuối cùng cho vào đóng gói để đem thành phẩm ra thị trường tiêu thụ.

CÁCH CHẾ BIẾN BÒ MỘT NẮNG PHÚ YÊN THÀNH CÁC MÓN ĂN

Áp chảo

Bằng cách dùng nồi chiên không dầu cho miếng thịt vào tầm 2 phút thì đưa ra dùng. Còn đối với dùng chảo, đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho miếng bò vào (không cho dầu mỡ). Áp thịt ở mặt chảo một phút thì trở mặt.

Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với dân nhậu. Bò sau khi nướng hoặc áp chảo được xé theo sớ thịt hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

Món nướng

Bò một nắng sẽ thơm ngon, bùng vị hơn nếu nướng trên bếp than hồng. Bò sau khi nướng chín, được cho lên thớt, dùng chày đập nhẹ cho miếng bò mềm, xé thành từng miếng nhỏ.

Bò một nắng được ăn kèm với dưa leo, chuối chát, các loại rau thơm và thức chấm, ta nói cắn một miếng là lưu luyến mãi không thôi.

Nước chấm

Để bò một nắng thêm phần hấp dẫn, cuốn miệng thì nước chấm là cái không thể thiếu. Nước chấm của món ăn này rất phong phú, có thể là tương ớt, muối ớt chanh… nhưng độc đáo và ngon miệng hơn cả phải là muối kiến vàng của người dân tộc. Là muối được chế biến từ loài kiến vàng sống trên cây rừng sâu hay ở các vườn.

Sau khi lấy được tổ kiến, người ta đem trụng qua nước ấm cho sạch rồi rang sơ trong chảo, sau đó thêm một chút gia vị như muối, ớt vào giã nhuyễn cùng lá then len – một loại lá rừng.

Vị ngọt tự nhiên của bò một nắng xen lẫn với vị chua chua cay cay rất đặc trưng của muối kiến vàng sẽ làm say lòng bất cứ thực khách nào có dịp thử qua món ăn.

Facebook Daddy Mart Zalo Daddy Mart Messenger Daddy Mart