-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mực Nang Đại Dương
285.000₫
Tình trạng:
Còn hàng
- Thương hiệu: VIỆT NAM
- Dòng sản phẩm: ĐÔNG LẠNH
- Miễn phí giao hàng với đơn hàng 1 triệu trong bán kính 5km
- Giảm giá 10% hoá đơn với khách hàng tích đủ 5000 điểm
Mực nang lớn có con ngươi hình W, lớp vỏ bên lớn, tám vòi với 2 xúc tu, có miệng hút hình răng cưa để giữ chặt con mồi. Theo nghiên cưu mực nang lớn là một trong những loài động vật không xương sống thông minh. Cùng Daddy Mart tìm hiểu t...
-
Thông tin sản phẩm
Mực nang lớn có con ngươi hình W, lớp vỏ bên lớn, tám vòi với 2 xúc tu, có miệng hút hình răng cưa để giữ chặt con mồi. Theo nghiên cưu mực nang lớn là một trong những loài động vật không xương sống thông minh. Cùng Daddy Mart tìm hiểu thêm về thực phực này nhé.
Mực nang lớn có những giá trị dinh dưỡng gì?
Tại Việt Nam mực nang đã và đang là nguồn thực phẩm quan trọng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể làm được nhiều món ngon và quan trọng là mực dễ chế biến.
Mực nang lớn có vị ngọt, thịt dày khi chế biến thành món ăn có mùi vị nồng nàn của biển cùng hương vị giòn giòn sần sật rất đặc trưng.
Mực là một trong những mặt hàng thủy sản xuất khẩu lớn của nước ta. Hiện tại mực nang lớn đang được cung cấp tại Daddy Mart. Sản phẩm được làm sạch, đóng gói hút chân không.
Mực là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất như: sắt, canxi, omega 3, selen… Đây là nguồn thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày để bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
Công dụng bất ngờ của mực nang với sức khỏe
Trong đông y mực nang là một trong những vật liệu được biết đến như là dược liệu bởi công dụng chữa bệnh diệu kỳ như:
- Hỗ trợ điều trị chứng Alzheimer.
- Hỗ trợ tăng cường đề kháng cho cơ thể.
- Tăng cường trí nhớ và kích thích não ở trẻ em.
- Ngăn ngừa các bệnh béo phì và điều trị huyết áp.
- Tăng khả năng tuần hoàn máu, kích thích hồng cầu. Hỗ trợ cho người bị tim mạch.
- Thúc đẩy chuyển quá thức ăn, bồi bổ thể lực.
Mực nang có thể chế biến những món ăn gì?
Mực nang lớn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: xào sa tế, chiên giòn, nướng muối ớt, nấu lẩu chua cay… Mách bạn một vài món ngon được làm từ mực nang.
Mực nang lớn xào thập cẩm
Nguyên liệu:
- 500g mực.
- 2 nhánh cần tay
- 2 nhánh tỏi tây
- ¼ bắp cải tím
- 1 quả cà chua
- 2 nhánh hành
- 1 củ cà rốt
- Gừng, ớt hiểm, tỏi
- Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, bột canh
Cách làm
- Làm sạch mực, dùng rượu rửa sơ qua để khử sạch mùi tanh. Dùng dao khứa vài nhát theo chiều dọc thân mực. Thái mỏng từng miếng vừa ăn.
- Ướp mực với hỗn hợp: hành, tỏi băm, gừng, ớt cùng hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp trên để 20 phút cho thấm đều. Phi thơm hành tỏi băm xào mực với lửa nhỏ rồi cho ra dĩa.
- Thái rau củ: cần, tỏi tây, hành cắt khúc, cà chua, bắp cải thái vừa ăn, cà rốt cắt miếng dài. Rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
- Phi thơm hành với ít dầu ăn, cho rau củ đã thái ở trên vào xào cho đến khi rau chính thì cho mực vào xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm ít hành, gừng thái nhỏ.
Thành phẩm: cho mực nang xào thập cẩm ra dĩa ăn nóng cùng với cơm. Mực tươi giòn giòn kết hợp các loại rau củ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
Mực nhúng giấm
Nguyên liệu:
- 500g mực nang
- 200ml giấm ăn
- 300ml nước dừa
- 3-4 cây sả
- 2 củ tỏi
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, muối…
Các bước thực hiện
- Làm sạch mực nang thái miếng vừa ăn, rửa mực với rượu để giảm mùi tanh. Sả rửa sạch, đập dập. Tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.
- Cho ít dầu ăn phi tỏi và sả cho thơm. Thêm nước dừa, giấm ăn đun sôi với hỗn hợp hạt nêm, đường, mì chính… nêm nếm vừa ăn.
- Cho mực vào hỗn hợp trên, mực vừa chín tới vớt ra ăn nóng. Chấm kèm với nước mắm chua cay.
Cách bảo quản và một số lưu ý khi mua mực nang
Sau khi mua mực nang về các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, không nên để lâu bên ngoài. Khi vận chuyển nên để trong thùng ướp lạnh với đá.
Nên mua mực ở những cửa hàng uy tín vì khi mua mực ngoài chợ sản phẩm thường bị ngâm nước để tăng trọng lượng.