-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bò Tròn Hokubee Úc Miếng
850.000₫
Tình trạng:
Còn hàng
- Thương hiệu: ÚC
- Dòng sản phẩm: ĐÔNG LẠNH
- Miễn phí giao hàng với đơn hàng 1 triệu trong bán kính 5km
- Giảm giá 10% hoá đơn với khách hàng tích đủ 5000 điểm
Nguồn gốc và lịch sử phát triển của bò Hukobe
Thịt bò Hukobe được phát triển bởi công ty Hᴏᴋᴜʙᴇᴇ Nhật Bản từ năm 1984 lấy cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Đưa chất béo vào thịt đỏ để tăng độ mềm của thịt. Thịt bò Hukobe này còn có tên gọi khá...
-
Thông tin sản phẩm
Nguồn gốc và lịch sử phát triển của bò Hukobe
Thịt bò Hukobe được phát triển bởi công ty Hᴏᴋᴜʙᴇᴇ Nhật Bản từ năm 1984 lấy cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Đưa chất béo vào thịt đỏ để tăng độ mềm của thịt. Thịt bò Hukobe này còn có tên gọi khác là Meltique Beef. Với công nghệ chăm sóc và nuôi dưỡng của mình. Công ty Hukobe đã phát triển với nhiều trang trại nuôi trên thế giới. Tuy nhiên, sản lượng lớn nhất hiện nay vẫn là các trang trại tại Úc
So với các loại bò khác của Úc, công nghệ nuôi khác biệt bằng các bổ sung chất béo vào thịt ở những giai đoạn cuối của quá trình thu hoạch .Giúp thịt bò thành phẩm có độ mềm và thơm hơn những loại thịt bò cùng loại .
Những đặc điểm nhận biết của Thịt bò Hukobe
Phần lớn giống bò Hukobe được nuôi tại úc hiện nay là giống bò Wagyu thuần chủng với các giống bò ÚC bản địa. Tạo ra cá giống bò Wagyu F1, F2. Tuy nhiên người ta thường không gọi loại bò này là bò Wagyu Úc. Vì với công nghệ đưa chất béo vào trong thịt bò tạo nên sự cân bằng giữa mỡ và nạc & độ ngậy béo. Người ta gọi nó với cái tên Meltique beef hay quen thuộc và phổ thông là thị bò Hukobe.
Đặc điểm dễ nhận dạng của loại thịt bò này là:
- Miếng thịt khi cắt có hai hình: Hình Oval ( Phần thịt thăn ngoại) & Hình tròn ( thịt thăn lưng )
- Trọng lượng trung bình của 1 miếng cắt steak ( dày 2cm) khoảng 250gr – 370gr
- Màu sắc đỏ mận xen lẫn màu trắng của mỡ. Trong giống hình đá cẩm thạch
- Khi nấu chín , áp chảo, nướng…. ở mức độ chín kỹ , thịt vẫn mềm, thơm. Không dai như những loại bò khác
Các món ăn ngon làm từ thịt bò Hukobe
Cũng giống như bất kỳ loại thịt bò khác. Thịt bò Hukobe với giàu dinh dưỡng có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng phổ thông nhất vẫn là : Nhúng lẩu, nướng tảng, nướng BBQ và làm steak. Với thịt bò này, loại thịt bò này là lựa chọn của rất nhiều nhà hàng 5, 6 sao trên toàn thế giới nói chung và Úc nói riêng làm món Steak hảo hạng. Giá lên đến hàng trăm USD/ set
Gợi ý công thức làm steak bò Hukobe đơn giản chuẩn nhà hàng tại nhà
Chúng tôi xin gợi ý phương pháp làm steak đơn giản gồm các bước sau
B1: Bỏ phần thịt rã đông tự nhiên
B2: Cho một chút dầu ăn vào chảo ( nên chọn chảo gang dày) đung nóng trước khi cho thịt vào áp chảo. Sau khoảng 1 phút cho thêm bơ và lá hương thảo . Tuỳ từng sở thích của mỗi người với độ chín của thịt khác nhau ( Tái, chín, chín kỹ). Áp chảo thời gian phù hợp với độ chín của thịt
B3: Cho nước sốt vào chảo đun nóng
B4: Đổ nước sốt lên thịt và thưởng thức cùng khoai tây chiên và các gia vị khác